Trang chủ Blog

Dầu chuối là gì?


Có thể thấy khi chúng ta ăn bánh kẹo, kem hay ăn chè có một mùi hương liệu mùi chuối rất là thơm mà có rất nhiều bạn không biết gì, đó chính là dầu chuối. Dầu chuối được sử dụng trong ngành thực phẩm rất là nhiều, do có một mùi thơm nhẹ rất kích thích vị giác và khứu giác. Để các bạn có thể hiểu về dầu chuối thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cơ bản về dầu chuối.
Dầu chuối là một dạng hợp chất cơ ester, có thể được chiết xuất tự nhiên từ cây chuối hoặc được điều chế từ các phản ứng xúc tác acid với số lượng lớn, có tên hóa học là Isoamyl acetat hay Isopentyl acetat. Dầu chuối là tồn tại ở thể lỏng, không có màu, có mùi chuối, hòa tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ nhưng lại khó hòa tan trong nước. Dầu chuối được sử dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm với vai trò là chất phụ tao mùi chuối và cũng như được sử dụng làm hương liệu nhân tạo.
Hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng bán và phân phối dầu chuối cho các bạn lựa chọn. Các bạn cần lựa chọn những công ty, cửa hàng uy tín, đã có thương hiệu lâu năm để mua dầu chuối, có như vậy khi tạo ra các sản phẩm của mình mới chất lượng được. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán dầu chuối kém chất lượng, gây độc hại cho sức khỏe, đe dọa tính mạng con người. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình thì các chuyên gia cũng khuyên chúng ta không nên sử dụng nhiều dầu chuối, bởi nếu sử dụng nhiều thường xuyên, gan của bạn sẽ tích trữ các độc tố, gây hại đến sức khỏe về sau này, dễ mắc phải các bệnh ung thư, bởi vì hầu hết dầu chuối ngày nay được pha chế bởi các chất dẫn xuất rẻ tiền, độc hại. Chính vì vậy các bạn nên hạn chế các sản phẩm có chứa dầu chuối để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như gia đình, người thân và bạn bè. 
Trên đây là những thông tin cơ bản về dầu chuối – một chất phụ gia được sử dụng rất nhiều trong thực phẩm. Hy vọng với những thông tin về dầu chuối là gì, những lưu ý khi mua và sử dụng dầu chuối mà chúng tôi cung cấp đến cho các bạn thì các bạn có thể hiểu hơn về hợp chất hữu cơ ester này, cũng như từ những hiểu biết đó có thể lựa chọn được những công ty, cửa hàng bán dầu chuối uy tín chất lượng và bảo vệ được sức khỏe của mình cũng như người thân, bạn bè khi sử dụng dầu chuối.
 

Xem thêm bài viết: http://www.bonmuacuocsongdep.com/news/detail/su-can-thiet-cua-hoa-chat-hon-hop-trong-san-2526.html
06/05/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *