Trang chủ Blog

Quân sự tại mấy cái đảo nhỏ đó nhằm nhò gì nếu Mỹ và đồng minh muốn tấn công chứ

Quân sự tại mấy cái đảo nhỏ đó nhằm nhò gì nếu Mỹ và đồng minh muốn tấn công chứ ???
Nhưng việc TQ làm cho thấy bản tánh xấu , tham lam xâm lấn của họ .
Trung Quốc 'đáp phi cơ quân sự xuống Đá Vành khăn'
Trích từ BBC : ( Báo Philippine Daily Inquirer trong hôm thứ Tư 18/4 công bố các hình ảnh cho thấy hai phi cơ vận tải của quân đội Trung Quốc hiện diện trên đường băng ở Đá Vành khăn, nơi Bắc Kinh thời gian qua đã bồi đắp thành đảo nhân tạo, và cũng là nơi Manila tuyên bố chủ quyền.
Đá Vành khăn, một rạn san hô vòng thuộc cụm Bình Nguyên của quần đảo Trường Sa, đã do Trung Quốc kiểm soát từ năm 1995.
Tuy vậy, đây vẫn là đối tượng tranh chấp giữa Việt Nam, Đài Loan, Philippines và Trung Quốc.
Địa điểm này có tên quốc tế là Mischief Reef, còn Philippines gọi là Đá Panganiban trong lúc Trung Quốc gọi là Mỹ Tế tiêu.
Đây cũng là đảo nhân tạo nằm sát nhất, trong phạm vi đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Philippines, và là một trong bảy đảo nhân tạo mà Trung Quốc đã bồi đắp ở Quần đảo Trường Sa với các cơ sở quân sự.
Báo Philippines nói rằng các hình ảnh về hai chiếc Xian Y-7 dài từ 20m đến 50m được chụp hồi tháng Giêng năm nay, tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng độc lập.
Không rõ đây có phải là lần đầu tiên các phi cơ quân sự đáp xuống Đá Vành khăn hay không, cũng không rõ hai phi cơ trên đã đáp xuống được bao lâu tính đến thời điểm chụp ảnh.
Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano nói với các phóng viên rằng bên quốc phòng và quân đội đã được yêu cầu xác nhận về sự hiện diện của các phi cơ quân sự Trung Quốc, sau đó, Manila sẽ yêu cầu Bắc Kinh giải thích.)
http://www.bbc.com/vietnamese/world-43801940
28/07/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *