Trang chủ Blog

Thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên

  Những công ty/ doanh nghiệp ngày càng gia tăng, không phải ngẫu nhiên mà nhiều công ty được mở ra, chúng được mở ra để đáp ứng được nhiều nhu cầu của người tiêu dùng. Ngày nay nhiều người tập hợp với nhau tạo ra 1 công ty, doanh nghiệp có được sự vững mạnh ngay từ khi bắt đầu. Tuy nhiên, không phải công ty tnhh 2 thành viên nào cũng có thể tồn tại và phát triển, vậy khi bị giải thể chúng ta nên thực hiện thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên là gì?
 
Để có thể thực hiện được những giải thể công ty tnhh 2 thành viên, bạn nên có đầy đủ những kiến thức cơ bản về việc giải thể, đặc biệt là thủ tục giải thể cho công ty tnhh 2 thành viên. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý những thông tin dưới đây khi thực hiện giải thể:
 
-        Không được viết tay vào mẫu nộp hồ sơ, không được sử dụng kim bấm đề bấm lên hồ sơ, thay vào đó là sử dụng kẹp. Hồ sơ và những bản sao y giấy tờ chứng thực cá nhân, chứng chỉ hành nghề cũng như những loại giấy tờ kèm theo phải sử dụng giấy khổ a4.
 
-        Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký những thay đổi trong thời gian 10 ngày làm việc, tính từ ngày đưa ra quyết định thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 
-        Hướng dẫn về giải thể doanh nghiệp
 
Bên cạnh đó, người thực hiện thủ tục giải thể cần phải chú ý đến những trình tự thực hiện đầy đủ những thủ tục dưới đây:
 
-        Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định
 
-        Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh: thời gian từ 7h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Chúng ta phải nộp hồ sơ vào tại quầy số 2, đóng lệ phí cũng như lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự. Tiếp theo chuyên viên kiểm tra sẽ kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy biên nhận cho doanh nghiệp.
 
-        Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ về hồ sơ và giải quyết những nhu cầu của hồ sơ cho doanh nghiệp.
 
-        Căn cứ theo đúng ngày hẹn trên giấy biên nhận, doanh nghiệp đến phòng đăng ký kinh doanh sẽ nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Chúng ta cần đến từ 13h -17h vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 
Thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên khá phức tạp và cần có sự hiểu biết về kiến thức pháp luật, nếu bạn đang gặp khó khăn khi giải quyết thủ tục giải thể, bạn hãy liên hệ với Công ty Tư vấn và Dịch vụ Tổng hợp 24h để được tư vấn và hỗ trợ giải thể.
 
30/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *